Kinh doanh, Tin tức tổng hợp

Một số chiến lược tìm việc tại Đồng Nai

Nếu bạn tìm thấy một công việc phù hợp với mình trên thị trường việc làm Đồng Nai, làm thế nào để hồ sơ ứng tuyển của bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng? Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị bản thân trong quá trình tìm việc làm trên thị trường việc làm Đồng Nai, hãy tham khảo những cách thức tìm việc sau nhé!

Kết nối mạng lưới quan hệ

Đây là một cách tiếp cận công việc dựa vào các mối quan hệ quen biết, sự xây dựng các mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân. Để tìm việc làm được nhanh chóng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân quen và cho họ biết bạn đang có mong muốn tìm việc. Bạn có thể nhận được những lời khuyên và thông tin về cơ hội việc làm từ họ. Sử dụng sự quen biết là một phương pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả mà mọi người nên tận dụng nó.

Khả năng thành công: Khi được sử dụng đúng cách, tìm việc làm nhờ vào các mối quan hệ quen biết có thể tiết kiệm hơn 80% thời gian tìm việc của bạn.

Ưu điểm: Cơ hội thành công cao vì bạn có sự quen biết, thông qua sự giới thiệu nên sẽ dễ dàng hơn. Sẽ có những công việc cần nhân sự nhưng nhà tuyển dụng không đăng tuyển công khai mà có sự chọn lọc trong số những người quen biết mà họ tin cậy và nhờ sự giới thiệu.

Nhược điểm: Cách thức này thường khó khăn với những người hướng nội vì mạng lưới xã giao của họ thường không lớn. Nhiều người thường khiến các mối quan hệ trở nên theo chiều hướng tiêu cực.

Thu hút sự chú ý

Bạn có thể chia sẻ những hiểu biết, quan điểm, ý kiến ​​trong ngành nghề bạn muốn theo đuổi nhằm mục đích thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng và những người quan tâm đến chuyên ngành của bạn. Đó là cách đăng tải thụ động các liên kết, bài viết mà bạn tự sáng tạo trên các blog cá nhân công khai. Ưu điểm của cách thức này là giúp thúc đẩy việc tiếp thị bản thân bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên trên thị trường việc làm Đồng Nai.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

Tìm việc làm trực tuyến là cách thức tìm kiếm và nộp đơn ứng tuyển, xin việc thông qua các trang web tìm việc làm uy tín hay các trang web của công ty. Đây là cách thức dễ dàng, tiện dụng do chúng thường được các nhà tuyển dụng sử dụng để chọn lọc, phân tích, đánh giá ứng viên nộp đơn và thường những hồ sơ nộp sớm sẽ được ưu tiên. Tỷ lệ cạnh tranh cao vì có hàng trăm người cùng ứng tuyển trực tuyến cho một vị trí.

Ưu điểm: Đây là chiến lược tìm kiếm việc làm quen thuộc nhất và được nhiều người sử dụng phổ biến. Nó cũng là một trong những chiến lược mà hầu mọi người khuyên bạn nên tận dụng.

Nhược điểm: Vì cách thức này hướng tới thị trường việc làm hữu hình và được đông đảo người tìm việc làm sử dụng rộng rãi nên tỷ lệ bạn nhận được công việc là thấp vì sự cạnh tranh là rất cao. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải điều chỉnh hồ sơ của mình sao cho nổi bật nhất.

Các nhà tuyển dụng thường có nhiều lựa chọn với hàng trăm hồ sơ của các ứng viên nhưng việc chọn lọc lại trở nên khó khăn. Thị trường việc làm đang được cải thiện, nhưng sự cạnh trên một vị trí công việc giữa các ứng viên là rất gay gắt nên hãy linh hoạt sử dụng phương thức tìm việc thích hợp nhất để có được công việc.

Tạo một bản lý lịch tuyệt vời

Điều quan trọng là có một sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp cùng với thư xin việc xác định rõ điểm mạnh của bạn và cũng nêu ramục tiêu của bạn một cách rõ ràng. CV cần có định dạng rõ ràng. Thư xin việc, cũng như sơ yếu lý lịch, là cơ hội để bạn tiếp thị bản thân và là bước đầu tiên hướng tới việc xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp của chính bạn.

Cảm ơn sau phỏng vấn

Đơn giản chỉ cần một lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn, bạn làm cho mình nổi bật so với những ứng viên đang kiếm việc làm khác. Không những bạn nên cảm ơn người đã phỏng vấn bạn mà bạn còn nên gửi email đơn giản để cảm ơn người đã kết nối bạn với người phỏng vấn. Đây là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu bản thân và nhấn mạnh một lần nữa vì sao bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển. Trong trường hợp bạn không được chọn, hãy tận dụng cơ hội để tìm kiếm lời khuyên và rút ra bài học nhằm chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tiếp theo hiệu quả hơn.

Để tiếp thị bản thân, bạn cần coi việc tìm việc là một công việc thực sự và bạn cần dàn từ 30- 50 giờ trong một tuần cho việc kết nối các mối quan hệ, nộp đơn ứng tuyển cũng như các cuộc phỏng vấn để đạt được mục tiêu của bạn – là có được công việc phù hợp mà ở đó bạn sẽ có nhiều cơ hộ để phát triển hơn nữa. Quá trình này sẽ không dễ dàng. Bạn có thể gặp thành công hoặc thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ theo chiến lược và kế hoạch làm việc của mình, bạn có thể sớm tìm được công việc mơ ước.