Kinh doanh, Tin tức tổng hợp

Một số chiến Lược Tìm Việc Tại Đồng Nai

Nếu bạn tìm thấy một công việc phù hợp với mình trên thị trường việc làm Đồng Nai, làm thế nào để hồ sơ ứng tuyển của bạn lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng? Có nhiều cách khác nhau để tiếp thị bản thân trong quá trình tìm việc làm trên thị trường việc làm Đồng Nai, hãy tham khảo những cách thức tìm việc sau.

 

Kết nối mạng lưới quan hệ

Đây là một cách tiếp cận công việc dựa vào các mối quan hệ quen biết, sự xây dựng các mối quan hệ giữa cá nhân với cá nhân. Để tìm việc làm được nhanh chóng, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, người thân quen và cho họ biết bạn đang có mong muốn tìm việc. Bạn có thể nhận được những lời khuyên và thông tin về cơ hội việc làm từ họ. Sử dụng sự quen biết là một phương pháp tìm kiếm việc làm hiệu quả mà mọi người nên tận dụng nó.

Khả năng thành công: Khi được sử dụng đúng cách, tìm việc làm nhờ vào các mối quan hệ quen biết có thể tiết kiệm hơn 80% thời gian tìm việc của bạn.

Ưu điểm: Cơ hội thành công cao vì bạn có sự quen biết, thông qua sự giới thiệu nên sẽ dễ dàng hơn. Sẽ có những công việc cần nhân sự nhưng nhà tuyển dụng không đăng tuyển công khai mà có sự chọn lọc trong số những người quen biết mà họ tin cậy và nhờ sự giới thiệu.

Nhược điểm: Cách thức này thường khó khăn với những người hướng nội vì mạng lưới xã giao của họ thường không lớn. Nhiều người thường khiến các mối quan hệ trở nên theo chiều hướng tiêu cực.

Thu hút sự chú ý

Bạn có thể chia sẻ những hiểu biết, quan điểm, ý kiến ​​trong ngành nghề bạn muốn theo đuổi nhằm mục đích thu hút sự chú ý từ nhà tuyển dụng và những người quan tâm đến chuyên ngành của bạn. Đó là cách đăng tải thụ động các liên kết, bài viết mà bạn tự sáng tạo trên các blog cá nhân công khai. Ưu điểm của cách thức này là giúp thúc đẩy việc tiếp thị bản thân bạn để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng khi tìm kiếm ứng viên trên thị trường việc làm Đồng Nai.

Tìm kiếm việc làm trực tuyến

Tìm việc làm trực tuyến là là cách thức tìm kiếm và nộp đơn ứng tuyển, xin việc thông qua các trang web tìm việc làm uy tín hay các trang web của công ty. Đây là cách thức dễ dàng, tiện dụng do chúng thường được các nhà tuyển dụng sử dụng để chọn lọc, phân tích, đánh giá ứng viên nộp đơn và thường những hồ sơ nộp sớm sẽ được ưu tiên. Tỷ lệ cạnh tranh cao vì có hàng trăm người cùng ứng tuyển trực tuyến cho một vị trí.

Ưu điểm: Đây là chiến lược tìm kiếm việc làm quen thuộc nhất và được nhiều người sử dụng phổ biến. Nó cũng là một trong những chiến lược mà hầu mọi người khuyên bạn nên tận dụng.

Nhược điểm: Vì cách thức này hướng tới thị trường việc làm hữu hình và được đông đảo người tìm việc làm sử dụng rộng rãi nên tỷ lệ bạn nhận được công việc là thấp vì sự cạnh tranh là rất cao. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải điều chỉnh hồ sơ của mình sao cho nổi bật nhất.

Các nhà tuyển dụng thường có nhiều lựa chọn với hàng trăm hồ sơ của các ứng viên nhưng việc chọn lọc lại trở nên khó khăn. Thị trường việc làm đang được cải thiện, nhưng sự cạnh trên một vị trí công việc giữa các ứng viên là rất gay gắt nên hãy linh hoạt sử dụng phương thức tìm việc thích hợp nhất để có được công việc.