Đi Phỏng Vấn Mang Theo Gì?

Có thể nói, buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng luôn là một bước quan trọng trong quá trình xin việc của chúng ta. Vì vậy, các ứng viên không thể chuẩn bị một cách sơ sài mà phải thật chu đáo từ trang phục, kiến thức và đến cả những thứ cần mang theo cho buổi phỏng vấn này. Và đã có nhiều câu hỏi đặt ra, đi phỏng vấn mang theo gì? Vậy thì hãy cùng nhau đọc bài viết bên dưới để có sự chuẩn bị về chúng một cách đầy đủ nhất.

Ai trong chúng ta cũng mong muốn buổi phỏng vấn của mình diễn ra suôn sẻ và thành công. Do đó có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, tuy nhiên đừng quên mang theo những thứ thiết yếu sau đây đến buổi phỏng vấn của bạn.

  1. Điện thoại di động và thông tin của nhà tuyển dụng

Để phục vụ cho những nhu cầu như liên lạc, giải trí,…trong cuộc sống hiện đại thì điện thoại dường như là vật dụng thiết yếu của mỗi người. Và trong trường hợp bạn chưa từng đến địa điểm phỏng vấn trước đây thì bạn càng phải mang theo điện thoại di động có kết nối 3G hoặc 4G để sử dụng ứng dụng google map chỉ đường đến đúng nơi bạn cần mà không bị trễ giờ. Nếu không có điện thoại thông minh có khả năng điều hướng GPS  thì khả năng xảy ra rất cao là bạn sẽ bị lạc và đến trễ. Việc đến trễ giờ hẹn sẽ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, họ sẽ cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp và tồi tệ hơn là cơ hội bạn được đi xa hơn trong quy trình tuyển dụng sẽ không cao.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu sẵn thông tin liên lạc với nhà tuyển dụng như email hoặc số điện thoại để khi xảy ra những tình huống xấu, không mong đợi trên đường đến cuộc phỏng vấn thì bạn vẫn có thể liên hệ để thông báo với nhà tuyển dụng về trường hợp của mình. Và tất nhiên việc bạn luôn chuẩn bị chu đáo và chủ động trong mọi việc cũng như biết cách xử lý mọi việc sẽ không là vô ích mà nó giúp bạn nhận được sự đánh giá cao từ phía tuyển dụng.

  • Bộ hồ sơ xin việc

Và trong tất cả những thứ bạn cần mang theo cho cuộc phỏng vấn của mình thì bộ hồ sơ xin việc là quan trọng nhất mà bạn không thể quên hay bỏ qua. Tùy theo yêu cầu của từng công ty mà bạn sẽ chuẩn bị những giấy tờ sao cho phù hợp, đúng quy cách và có thể in ra một vài bản hay bản sao trong trường hợp bạn cần tham khảo nó trong cuộc phỏng vấn hoặc nếu xuất hiện thêm người phỏng vấn.

  • Bút và một quyển sổ ghi chép

Trong sinh hoạt thường ngày, bạn có thể ghi chú trên máy tính hoặc điện thoại vì chúng tiện lợi, nhưng trong một cuộc phỏng vấn, để đảm bảo tính lịch sự thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là nên mang theo sổ tay và cây bút để ghi chép lại những thứ bạn thấy cần thiết và cho là quan trọng. Bạn có thể ghi lại thông tin của người để liên lạc, địa chỉ hoặc là những điều bạn cần lưu ý,… Việc chuẩn bị trước những đồ dùng riêng sẽ giúp bạn tạo dựng một hình tượng chu đáo, tỉ mỉ, một thái độ tôn trọng và cả sự chủ động.

  • Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân cũng giống như là vật bất li thân của mỗi người, do đó bạn cũng nên mang theo chúng khi đến tham gia phỏng vấn. Sẽ có những công ty yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ tùy thân và cũng sẽ có những doanh nghiệp yêu cầu phải có giấy tờ thì mới cho bạn vào tòa nhà vì bây giờ bạn chưa phải là nhân viên ở đây. Sẽ có một vài tình huống xảy ra, vì thế việc có sẵn giấy tờ tùy thân bên người là điều vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần mang theo những yếu tố tinh thần đến buổi phỏng vấn của mình như: Danh sách các câu hỏi sẽ hỏi nhà tuyển dụng, thái độ tích cực, tinh thần thoải mái, ngôn ngữ cơ thể và ánh mắt để tăng tính thuyết phục trong lời nói và cả sự tự tin vào bản thân. Làm được những điều trên thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Qua bài viết thì ắt hẳn bạn cũng đã biết đi phỏng vấn mang theo gì và tại sao những điều đó lại cần thiết cho buổi phỏng vấn xin việc của bạn. Có sự chuẩn bị một cách chu đáo và đầy đủ thì bạn đã thành công bước đầu, việc còn lại là hãy thể hiện bản thân thật tốt trước nhà tuyển dụng. Chúc bạn có được công việc như ý muốn.