Management Trainee Là Gì? Những Yêu Cầu Cần Thiết Của Management Trainee?

Là sinh viên bạn mong muốn có những bức phá trong cuộc sống, được làm những điều mình thích, theo học ngành nghề mà mình muốn. Trong số đó không ít các bạn sinh viên nuôi dưỡng cho mình ước mơ khởi nghiệp ngay khi còn đi học. Có rất nhiều chương trình khởi nghiệp hiện nay như start up, diễn đàn khởi nghiệp trẻ, Management Trainee,…Chắc hẳn start up và khởi nghiệp trẻ rất quen thuộc với các bạn còn Management Trainee thì còn khá lạ lẫm với nhiều người. Vậy Management Trainee là gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

  1. Khái niệm

Management Trainee (MT) là chương trình khởi nghiệp đem lại cho bạn cơ hội làm việc ở môi trường chuyên nghiệp như Vingroup, Coca Cola, Pepsi Co, Netle, Vinamilk, Heneiken,… Đây là chương trình nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên giỏi, giàu tiềm năng có cơ hội được đào tạo để trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai của doanh nghiệp. Điều kiện để tham gia chương trình là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc các ứng viên phải là người chưa có kinh nghiệm nhiều (nhiều nhất là 2 năm kinh nghiệm) để việc đào tạo của công ty đạt hiệu quả tối ưu nhất.

  • Những yêu cầu cần có để trở thành Management Trainee

Bất kì một chương trình nào cũng có quy định riêng cũng như các chương trình khác Management Trainee tuyển ứng viên thông qua một bài test như sau:

Bài kiểm tra tiếng Anh: Các bạn sẽ phải vượt qua bài kiểm tra tiếng anh trong thời gian từ 30 đến 50 phút. Đây là bài kiểm tra ở mức độ IELTS, BULATS, vì vậy các bạn hãy chuẩn bị cho mình kiến thức anh văn thật tốt để vượt qua vòng đầu tiên này nhé.

Bài kiểm khả năng tư duy (GMAT): Đây là một mức độ khó hơn, ở bài này bạn sẽ thể hiện tư duy của mình bằng tiếng Anh.

Bài kiểm tra kỹ năng làm việc: Trong bài này bạn phải đưa ra cách xử lý tình huống, giải quyết vấn đề xảy ra trong quá trình làm việc nhóm, bạn phải thể hiện được kỹ năng làm việc nhóm của mình ở phần này thật tốt để vượt qua bài test với số điểm cao nhất. Có thể nói đây là bài test quan trọng nhất quyết định đến việc bạn có được chọn hay không.

Bài kiểm tra văn hóa: Thông qua bài phỏng vấn với bộ phận nhân sự mà công ty có thể đánh giá mức độ phù hợp của bạn với văn hóa làm việc của công ty. Vì vậy bạn cần tìm hiểu rõ văn hóa làm việc nơi mà bạn muốn ứng tuyển cả những điều cấm kỵ khi làm việc.

  • Lợi ích khi tham gia vào chương trình Management Trainee

Được làm đúng công việc mình yêu thích: Đến với Management Trainee bạn không cần phải lo sợ rằng công việc mình làm không đúng đam mê liệu có gắn bó được lâu dài không. MT

 có rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho các bạn lựa chọn như supply chain, sales, marketing, tài chính, nhân sự,…vì vậy khả năng được làm đúng với công việc bạn yêu thích là rất cao.

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, đa quốc gia: Có thể nói được làm việc trong các tập đoàn lớn trên thế giới như Coca Cola, Vinamilk, Netle, Pepsi Co,… là một cơ hội hiếm có mà nhiều người mơ ước. Ở đây bạn sẽ được tiếp xúc với công việc cụ thể, được học hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc từ nghiêm túc đến công bằng và chuyên nghiệp. Làm việc ở các công ty đa quốc gia bạn có cơ hội gặp gỡ với các khách hàng lớn, cách làm việc chuyên nghiệp, được thử sức với đa dạng công việc cộng thêm công nghệ tiên tiến hơn thì cơ hội phát triển bản thân của bạn sẽ cao hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Lộ trình phát triển rõ ràng: Đến với Management Trainee bạn sẽ biết được lộ trình phát triển bản thân rõ ràng. Ví dụ như bạn sẽ có các cột mốc làm việc cụ thể và đạt được các cột mốc đó trong một khoảng thời gian nhất định (2-3 năm). Đồng thời sẽ có các kỳ đánh giá năng lực vào giữa năm và cuối năm của công ty, nếu bạn có năng lực thì việc đào tạo theo lộ trình mà công ty đã cam kết là dĩ nhiên.

Được chỉ việc một cách tận tình: Đừng lo như những doanh nghiệp khác là mình sẽ bị bỏ rơi, không được làm ngay công việc chuyên môn mà chỉ làm những việc lặt vặt khác trong công ty. Ở đây bạn sẽ được các anh chị giỏi về chuyên môn tận tâm chỉ việc, truyền đạt kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết vấn đề, quy trình làm việc,…

Management Trainee là chương trình khởi nghiệp hàng đầu hiện nay, tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, đem lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên,…Vì vậy các bạn đang còn là sinh viên hãy rèn luyện cho mình các kỹ năng cần thiết như giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, kỹ năng tiếng Anh thật tốt,… để có cơ hội tham gia vào Management Trainee. Qua bài viết trên hy vọng các bạn sinh viên có thể biết thêm nhiều thông tin về Management Trainee là gì và cả những lợi ích mà Management Trainee mang lại.