Các Giáo Dục Viên Đồng Đẳng Hướng Dẫn Cho Các Công Nhân Nhập Cư Đồng Nai Về Chính Sách Phúc Lợi Xã Hội

Như thường lệ vào những buổi tối thứ bảy và chủ nhật, anh Trần Nam Sung, 31 tuổi cùng những người giáo dục viên khác đến các địa điểm ở Đồng Nai, nơi sinh sống của người lao động nhập cư để nói chuyện với họ về luật lao động và các chính sách xã hội.

Các bài giáo dục của họ luôn thu hút sự chú ý của nhiều người lao động bởi vì đây là những vấn đề họ thường gặp hàng ngày.

Sung là một công nhân nhập cư của công ty xây dựng số 7 tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Ông là trưởng của một nhóm các nhà giáo dục đồng đẳng gồm 42 thành viên làm việc cho các công ty khác nhau trên địa bàn huyện.

Ông Sung cho biết: “Là một công nhân di cư, hơn ai hết tôi hiểu những khó khăn mà những người lao động nhập cư khác phải đối mặt. Tôi và vợ tôi đã chuyển từ Nghệ An vào Đồng Nai để tìm kiếm việc làm. Với thu nhập trung bình chỉ khoảng 3,5 triệu đồng, các lao động di cư phải vật lộn với chi phí cao cho cuộc sống thành thị.

Chưa kể đến một số chủ nhân cố tình lừa đảo làm trái luật lao động hoặc không chú trọng đến quyền lợi của nhân viên, ví dụ như đã có một công nhân đã bị đuổi việc vì nghỉ đau ba ngày mà không xin phép. Điều này là vi phạm luật lao động.

“Tôi rất vui khi thấy những người lao động nhập cư có hoàn cảnh khó khăn được đối xử công bằng và được hưởng các quyền lợi theo Luật lao động”.

Ông được đào tạo về luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và tư vấn.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đồng Nai có hơn 880.000 công nhân ở 31 khu công nghiệp, trong đó lao động di cư chiếm 60%.

Có 26 công ty với 3.000 lao động trở lên, trong đó có 24 công nhân nước ngoài.

Bà Nguyễn Phước Mạnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động cho biết, hầu hết công nhân ở đây là từ các vùng nông thôn.

Bà nói rằng những người lao động nhập cư còn rất yếu kém trong các nghi thức nơi công sở và kiến ​​thức về luật lao động. Một số công ty đã bỏ qua các chính sách và quy định có lợi cho người lao động. Vào năm 1993 liên đoàn đã thành lập một trung tâm tư vấn pháp luật để giáo dục người lao động về luật và các quy định lao động.

Vũ Ngọc Hà, một luật sư tại trung tâm cho biết, tuy nhiên, nhu cầu hỗ trợ pháp lý cho người lao động không được đáp ứng vì thiếu hụt luật sư.

Các nhà giáo dục đồng đẳng được chọn là những người lao động tích cực và nhiệt tình để tuyên truyền các luật lệ, đây là những trợ lý hiệu quả cho các luật sư và cố vấn pháp luật.

“Chúng tôi nhận ra rằng không ai có thể hỗ trợ công nhân nhập cư có hiệu quả hơn  những người vốn là đồng nghiệp của họ.

“Người lao động cảm thấy thoải mái khi làm việc các nhà giáo dục đồng đẳng hơn là quản lý của họ.”

Nhiều công nhân thậm chí nghe những cố vấn pháp luật từ các nhà giáo dục đồng đẳng trong thời gian ăn trưa. Ông Hà cho biết thêm.

Trung tâm đã tổ chức 98 khoá đào tạo cho 670 nhà giáo dục đồng đẳng về luật lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, và tư vấn pháp luật.

Công ty cũng đã cung cấp tư vấn pháp lý cho gần 8,700 công nhân và giải quyết khiếu nại cho gần 1.000 người, giành được khoản đền bù trị giá lên đến 16 tỷ đồng.

Riêng trong năm 2014 có hơn 130 công nhân được cung cấp dịch vụ pháp lý và cuối cùng nhận được 1,1 tỷ VNĐ.

Hầu hết các trường hợp này liên quan đến chấm dứt bất hợp pháp các hợp đồng lao động hoặc sa thải bất công.